Gastronomie: Leçon 14: Le bun cha (Vermicelle au porc grillé) de Hanoi

(VOVWORLD) - Cette leçon vous présentera le Bun Cha, un plat emplématique de la street food hanoienne.
 
 
Gastronomie: Leçon 14: Le bun cha (Vermicelle au porc grillé) de Hanoi - ảnh 1

Vocabulaires: Bún chả, bún thang, bún mọc, bún riêu, bún cá, chả miếng, chả viên, thịt ba chỉ, thịt nạc vai.

 

Dialogue

Lan: Alô, Hồng đấy à? Là tớ, Lan đây!

Hồng: Ôi Lan! Lâu lắm rồi tớ không gặp cậu đấy.

Lan: Ừ. Cũng phải một năm chúng mình không gặp nhau rồi còn gì. Kể từ khi tớ chuyển vào Đà Nẵng.

Hồng:  Thế cậu đang ở Đà Nẵng đấy à?

Lan: Không. Sáng nay tớ vừa đi máy bay ra Hà Nội. Hiện tớ đang ở Hà Nội rồi này. Tớ gọi điện hẹn cậu đi ăn trưa có được không?

Hồng:  Đồng ý. Bọn mình đi ăn món gì nhỉ?

Lan: Bún chả nhé. Bún chả ngon ơi là ngon !

Hồng: Bún chả mà ngon à? Ở Hà Nội có bao nhiêu món bún: nào là bún thang, bún mọc, bún cá, bún riêu… Sao cậu lại thích món bún chả thế nhỉ?

Lan: Vì món bún chả là món dễ ăn. Mùa lạnh cũng hợp, mùa nóng cũng ngon mà giá cả lại phải chăng. Chẳng riêng gì tớ mà rất nhiều người yêu thích món này.

Hồng: Được rồi. Vậy thì chúng mình đi ăn bún chả ở Hàng Mành nhé?

Lan: Đồng ý ngay. Bún chả ở Hàng Mành có nước chấm rất ngon.

Hồng: Không chỉ có nước chấm mà chả miếng và chả viên ở đây cũng ngon nữa. Tớ nghe nói, để làm chả miếng, họ làm thịt ba chỉ còn chả viên thì họ làm từ thịt nạc vai để khi nướng thịt không bị khô đấy.

Lan: Vậy thì mình hẹn nhau hôm nay lúc 11h30 ở quán bún chả Hàng Mành nhé!

 

 

 

Commentaires

Autres