Gastronomie: Leçon 5: Préparer le Pho

(VOVWORLD) - Le Pho est un plat purement vietnamien. Conçu pour le petit-déjeuner, ce plat se déguste désormais à toute heure du jour et de la nuit, par les déshérités comme les nouveaux riches, les vieux comme les jeunes. Cette leçon est donc consacrée à ce plat connu dans le monde entier.
Gastronomie: Leçon 5: Préparer le Pho - ảnh 1

Vocabulaires: Phở gà, phở bò, lúng túng, nước dùng, chần bánh phở.

 

Dialogue

 

Minh: Bà ơi, bà vào đây giúp cháu với. Đây là lần đầu tiên cháu nấu phở, cháu thấy lúng túng quá.

Sa grande mère: Không sao. Cháu cứ làm đi rồi sẽ quen ngay mà. Cài gì khó thì để bà giúp cho. Cháu định làm phở bò hay phở gà ?

Minh: Phở gà bà ạ. Cháu chuẩn bị hết các thứ rồi mà không biết phải làm thế nào. Bà xem giúp cháu với. Liệu nước dùng như thế này đã đủ chưa ? Cháu làm cho 10 người đấy bà ạ.

Sa grande mère: Ít nước quá ! Cháu phải cho thêm vào. Khi ăn phở người ta hay chan nhiều nước lắm. Cháu nhớ đừng đậy vung như thế không thì nước phở sẽ bị đục đấy. Thôi bây giờ cháu gỡ thịt đi để bà chế nước dùng cho.

Minh: Mình phải gỡ thịt hả bà. Cháu tưởng mình phải chặt thịt gà thành từng miếng chứ ?

Sa grande mère: Làm thế cũng được cháu ạ. Nhưng gỡ thịt ra người ta sẽ dễ ăn hơn.

Minh: Vậy ạ ? Cháu cho bánh phở vào bát bà nhớ ?

Sa grande mère: Ừ. Nhưng cháu phải nhớ chần qua nước sôi bánh phở đã nhớ.

Commentaires

Autres