Chương trình Blue Ocean- Blue foods cải thiện môi trường, phát triển sinh kế cộng đồng

(VOV5) - Nghề nuôi rong biển và hàu đang phát triển như một ngành kinh doanh sinh lời ở các tỉnh ven biển.

Chiều 6/7, tại Hà Nội, Trung tâm Hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS, là một đơn vị trực thuộc Hội Thủy sản Việt Nam) hợp tác với nhãn hàng JapiFoods của Công ty cổ phần Wineco Việt Nam tổ chức lễ ra mắt chương trình “Blue Ocean - Blue Foods”.

Chương trình Blue Ocean- Blue foods cải thiện môi trường, phát triển sinh kế cộng đồng - ảnh 1Quang cảnh lễ ra mắt chương trình Blue Ocean - Blue Foods. Ảnh: Ngọc Anh

Sản phẩm mà JapiFoods đang sản xuất và kinh doanh là các loại rong biển, với nguyên liệu dồi dào từ khắp miền biển Việt Nam. Chương trình mà ICAFIS, Hội Thủy sản Việt Nam phát động là chương trình có ý nghĩa với môi trường - xã hội - cộng đồng và doanh nghiệp. Chương trình “Blue Ocean- Blue Foods” nhằm giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu, cải thiện môi trường biển và sinh kế cộng đồng. JapiGoods cam kết đóng góp 10% trên tổng doanh thu cho chương trình. JapiGoods sẽ cùng ICAFIS cung cấp giống rong biển miễn phí cho cộng đồng ngư dân ven biển và thu mua sản phẩm rong biển để tạo ra một chuỗi kinh tế tuần hoàn toàn diện và có trách nhiệm.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam, có hơn 880 loài rong biển, trong đó có 90 loài có giá trị kinh tế. Nghề nuôi rong biển và hàu đang phát triển như một ngành kinh doanh sinh lời ở các tỉnh ven biển - được nuôi để làm thực phẩm, chế biến thực phẩm, mỹ phẩm và thuốc. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác