Sản phẩm Mỳ Chũ ở Lục Ngạn, Bắc Giang VOV5/BÙI HẰNG (TỔNG HỢP) -   07 Tháng Mười Một 2021 | 21:17:57 (VOV5) -Nhắc đến những đặc sản của huyện miền núi Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), không thể không nhắc đến sản phẩm Mỳ Chũ - xã Nam Dương. Điều khác biệt của Mỳ Chũ - Lục Ngạn chính là mạch nguồn nước ngầm trong lành của vùng quê cùng đôi bàn tay khéo léo của một làng nghề truyền thống hơn 60 năm và đặc sản gạo quê bao thai của vùng núi Lục Ngạn đã tạo nên thương hiệu Mỳ Chũ. Để có được sợi mỳ mỏng manh và dẻo dai như lá lúa, người thợ phải trải qua nhiều công đoạn rất công phu. Mỳ Chũ được chế biến từ gạo bao thai tạo nên đặc trưng riêng của Mỳ Chũ. Ảnh: TTXVN Gạo được xay thành bột bằng cối đá xanh để có được thứ bột dẻo, sánh. Ảnh: VOV Cho bột vào tráng bánh, bánh cần phải chín đúng độ. Ảnh: VOV Ảnh: TTXVN Ảnh: baobacgiang.com.vn Bột được tráng thành bánh từ sáng sớm để kịp phơi cho được nắng. Ảnh: VOV Mỳ được thái thành sợi đều đặn. Ảnh: VOV Ảnh: VOV Ảnh: TTXVN Việc cuộn và bó phải đảm bảo mỳ sóng đều, mượt và có hoa văn. Ảnh: VOV Các sản phẩm từ Mỳ Chũ đa dạng với nhiều mẫu mã đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: TTXVN Mẫu mã bao bì thân thiện với môi trường được ứng dụng trong dây chuyền đóng gói sản phẩm Mỳ Chũ tại Hợp tác xã sản xuất Mỳ Chũ Xuân Trường, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: TTXVN VOV5/BÙI HẰNG (TỔNG HỢP) Tag VOV VOVworld VOV5 khám phá làng Mỳ Chũ ở Lục Ngạn Bắc Giang Tin liên quan Làng nghề bánh đa truyền thống Thổ Hà Phản hồi Gửi đi Các tin/bài khác ĐTVH: Các sự kiện văn hoá nổi bật trong tuần qua ảnh Bún mọc - món ngon dân dã dễ chiều lòng mọi thực khách Thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại tòa nhà VOV ở TP. Hồ Chí Minh Check-in những địa điểm ưa thích tại mũi đất Cà Mau
Thầy trò trường trung học Vinschool Times City trao quà từ thiện cho người dân huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ