Thưởng thức đồ uống do người khiếm thị pha chế
MediaVOV5 -  
(VOV5) - Sự kiện trải nghiệm thưởng thức đồ uống do chính những người khiếm thị pha chế vừa được Trung ương Hội Người mù Việt Nam, Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù tổ chức vào ngày 10/11/2024.
|
Tham dự sự kiện có bà Lê Thị Tường Thu - Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện các vụ, đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện các ban, bộ ngành, đoàn thể; ông Phạm Viết Thu - Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam; lãnh đạo Trung ương Hội, Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù, đông đảo khách mời, trong đó có cả những người không khuyết tật và người khiếm thị.
|
|
Đây là một hoạt động trong khuôn khổ dự án "Đào tạo nghề pha chế đồ uống và tạo việc làm cho người khiếm thị tại Việt Nam” do Hội triển khai với sự hỗ trợ của tổ chức Siloam International từ nguồn kinh phí của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về nghề pha chế đồ uống và khả năng của người khiếm thị trong lĩnh vực này. |
|
Trực tiếp pha chế, phục vụ các khách mời là các học viên của khoá đào tạo pha chế do Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù tổ chức với sự hướng dẫn tận tình của Thạc sĩ Nguyễn Thành Trung, một giảng viên dày dặn kinh nghiệm. |
|
Tại sự kiện, các vị khách mời đã có cơ hội tìm hiểu và thưởng thức một số món cà phê, đồ uống, nước ép trái cây thơm ngon, hấp dẫn. |
|
Theo ban tổ chức, dự án sẽ mở 3 quán cafe, mang đến môi trường làm việc nhân văn và chuyên nghiệp, tạo thêm cơ hội việc làm bền vững cho người khiếm thị. Quán cafe đầu tiên mang tên “Cafe More” sẽ được khai trương vào ngày 22/11 sắp tới. Ở đây, mỗi li cà phê, mỗi món đồ uống sẽ chứa đựng sự nỗ lực, tình cảm của các nhân viên, đồng thời cũng là thông điệp về tình yêu thương và niềm tin vào khả năng của người khiếm thị.” |
MediaVOV5