(VOV5) -Lễ hội có quy mô trên 30 gian hàng giới thiệu về ẩm thực của các cộng đồng dân tộc như Việt Nam, Thái Lan, Mông Cổ, Trung Quốc, Czech…
Ngày 20/03, lần đầu tiên nghệ thuật ẩm thực tinh tế của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi tới hàng nghìn người dân Czech và du khách quốc tế tại Lễ hội Ẩm thực quốc tế với chủ đề “Trải nghiệm Việt Nam”. Đây là một sự kiện trong chuỗi lễ hội văn hóa và ẩm thực quốc tế sẽ được tổ chức vào các tháng trong năm nhằm giới thiệu văn hóa, giao lưu giữa các cộng đồng dân tộc và thu hút khách du lịch tại Praha.
Lễ hội có quy mô trên 30 gian hàng giới thiệu về ẩm thực của các cộng đồng dân tộc như Việt Nam, Thái Lan, Mông Cổ, Trung Quốc, Czech… Trong đó, số lượng các gian hàng Việt Nam chiếm gần 2/3 (khoảng 20) giới thiệu các món ăn truyền thống vùng miền tiêu biểu như phở, bún, nem, các loại bánh, trà và cà phê…
Tại gian hàng ẩm thực Việt luôn có đông du khách du khách |
Ông Stefan Orsos, Giám đốc điều hành Food Event, cho biết không phải ngẫu nhiên các món ăn của Việt Nam lại được lựa chọn là chủ đề chính cho lễ hội ẩm thực đường phố tháng 3 năm nay của công ty: “Xuất phát từ thực tế là cộng đồng người Việt Nam đã sinh sống tại Cộng hòa Czech đã khá lâu rồi và các món ăn của người Việt luôn được người dân Czech ưa thích, có thể nói là nằm trong tốp đầu các món ăn nước ngoài được ưa thích tại đây. Vì vậy, chúng tôi chọn Việt Nam cho lễ hội tháng này và chúng tôi hy vọng sự kiện này sẽ góp phần đưa các món ăn của Việt Nam đến gần gũi hơn với người dân Czech, qua đó giúp người dân chúng tôi hiểu thêm về văn hóa, con người Việt Nam.”
Nhân dịp này, Ban tổ chức phối hợp với cơ quan đại diện văn hóa thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech trưng bày triển lãm ảnh nhằm giới thiệu về văn hóa, du lịch, tiềm năng và thành tựu phát triển của Việt Nam tới người dân sở tại. Du khách đến với lễ hội cũng có dịp thưởng thức các tiết mục văn nghệ qua phần biểu diễn của nghệ sĩ với các nhạc cụ dân tộc độc đáo như đàn bầu, đàn t’rưng và klong-pút.