(VOV5)- Sau thành công tại Melbourne, ngày 1/7, Thương vụ Việt Nam tại Australia tiếp tục tổ chức “Ngày Vải thiều Việt Nam” tại thành phố Sydney.
|
Hưởng ứng “Ngày Vải thiều Việt Nam”, bà con Việt kiều, du học sinh cũng như người Australia đã đến mua trái vải Việt Nam. Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Australia |
“Ngày Vải thiều Việt Nam tại Australia” được tổ chức đồng thời tại 3 khu vực tập trung đông cộng đồng người Việt sinh sống ở Sydney là Bankstown, Cabramatta và Marrickville. Nhiều kiều bào không giấu được niềm tự hào, xúc động khi lần đầu tiên được thưởng thức một loại trái cây nhập khẩu từ chính quê hương mình ngay trên đất Australia.
Các kiều bào cho biết trái vải khi sang đến đây vẫn giữ được nguyên hương vị tươi ngon và rất ngọt, đồng thời bày tỏ hy vọng vào mùa vụ sau, trái vải thiều Việt Nam sẽ có mặt phổ biến hơn tại các cửa hàng, siêu thị ở Australia.
Bà Nguyễn Hoàng Thúy, Trưởng Đại diện thương mại Việt Nam tại Australia, cho biết kể từ lô hàng đầu tiên gồm 3 tấn vải thiều đến Melbourne ngày 12/6 đến nay, tổng số đã có 40 tấn vải thiều được đưa vào tiêu thụ ở Australia, chủ yếu tại ba thành phố lớn là Sydney, Melbourne và Brisbane. Nhiều người dân Australia vẫn còn lạ lẫm với trái vải Việt Nam, song sau khi được nếm thử, đều rất hài lòng./.