(VOV5) - Mùa xuân khí hậu lạnh, ẩm thích hợp với một số loại thức ăn cũng như gia vị để đảm bảo sức khỏe, phòng chống được nhiều loại bệnh. Bác sĩ đông y Lê Trực thông tin về một số thực phẩm như sau
Nghe nội dung chi tiết tại đây:
(Tư vấn của bác sĩ Lê Trực: tỏi có tác dụng giải cảm, chữa cảm, chúng ta có thể dùng chế phẩm rượu tỏi. Trên thị trường có bán sẵn viên tỏi là một loại thực phẩm chức năng. Tiếp đó là gấc, xôi gấc có màu đỏ có tác dụng trong văn hóa ẩm thực, văn hóa tín ngưỡng. Xôi gấc dễ tiêu và giúp cho toàn bộ tà khí của mùa xuân, trên phần đầu cũng có tác dụng đuổi tà khí, gọi là thấp tà, ôn tà. Ngoài ra, chúng ta sử dụng nhiều phối hợp thức ăn gia vị. Chúng ta có nấm hương, mộc nhĩ, ớt, tỏi, hành, có cả nghệ, cả gừng. Nấm hương, mộc nhĩ là vị thuốc quý mọc trên cây nhãn, cây vông có tác dụng bình can, tiêu thực hóa đàm)