Diễn đàn An toàn thực phẩm 2014
(VOV5)- Sáng 12/11, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Nhóm các nhà tài trợ tổ chức Diễn đàn “An toàn thực phẩm – Giải pháp nâng cao giá trị gia tăng và chất lượng nông sản Việt Nam”.
Các tham luận tại diễn đàn đề xuất nhiều giải pháp khai thác thị trường đối với nông sản sạch; Cơ chế, chính sách quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm; Xây dựng chuỗi giá trị gia tăng đối với nông sản.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh nhấn mạnh nâng cao khả năng cạnh tranh của nông sản thông qua nâng cao chất lượng, gia tăng giá trị và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là những giải pháp then chốt đảm bảo tăng trưởng nông nghiệp trong bối cảnh tự do hóa thương mại và hội nhập sâu, rộng với nền kinh tế toàn cầu.
Để làm được điều này, phải có sự điều chỉnh tổ chức lại sản xuất, xác định thị trường tiêu thụ phù hợp với đối tượng khách hàng và mục đích tiêu dùng./.