(VOV5) - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO - 16/10/1945-16/10/2013), Ngày Lương thực Thế giới năm nay có chủ đề: "Thực phẩm bền vững giúp bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng".
|
Những bàn tay xin lương thực cứu đói tại một trại tị nạn tạm thời ở khu vực Sukkar, thuộc tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan (Ảnh: Internet) |
Hiện nay, trên thế giới có khoảng 870 triệu người bị thiếu dinh dưỡng kéo dài và cộng đồng quốc tế đang hết sức nỗ lực xóa đói giảm nghèo. Các phương thức phát triển không bền vững đang làm suy thoái môi trường tự nhiên, đe dọa các hệ sinh thái và đa dạng sinh học vốn rất cần thiết cho việc cung ứng lương thực, thực phẩm trong tương lai. Vì vậy, vấn đề an ninh lương thực và dinh dưỡng sẽ được quan tâm giải quyết theo cách bền vững.
Hưởng ứng Ngày lương thực thế giới năm nay, tại Việt Nam, tổ chức FAO tại Việt Nam phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức kỷ niệm tại xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Việc tổ chức lễ kỷ niệm tại xã đã đạt chuẩn nông thôn mới ở Việt Nam nhằm đưa ra một thông điệp: "Xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới mặc dù là vấn đề khó, nhưng nếu quyết tâm và nỗ lực cao, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện thành công".