Ra quân sản xuất đầu năm tại tỉnh Cà Mau

(VOV5) - Hôm nay (12/02, tức mùng 3 Tết), nhiều Công ty, xí nghiệp tỉnh Cà Mau mở cửa khai trương đầu năm, khởi đầu cho năm sản xuất mới.


Năm nay, các doanh nghiệp của tỉnh Cà Mau đặt ra các giải pháp sản xuất, kinh doanh thiết thực như đa dạng hóa sản phẩm, tăng cường chế biến sản phẩm giá trị gia tăng, mở rộng thị trường xuất khẩu, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ông Lý Văn Thuận, Tổng thư ký  Hiệp Hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Cà Mau, cho biết: “Doanh nghiệp nên tập trung giải quyết bài toán thiếu hụt nguyên liệu, tăng cường chế biến hàng giá trị gia tăng, đáp ứng thị trường phù hợp với những gì tỉnh có, giảm giá thành, làm sao sản lượng tôm tăng lên.”

Ra quân sản xuất đầu năm tại tỉnh Cà Mau - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Cùng ngày, hơn 1.200 tàu cá của tỉnh Cà Mau rời bến, ra khơi đánh bắt cá. Đây là thời điểm biển có nhiều tôm, cá; khái thác lúc này thường cho sản lượng gấp đôi ngày thường. Ông Lưu Minh Nhật, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trần Văn Thời, cho biết thị trấn Sông Đốc là trung tâm kinh tế thủy sản không chỉ của huyện mà có vị trí kinh tế quan trọng của tỉnh Cà Mau. Vì vậy chính quyền địa phương ưu tiên phát triển đoàn tàu đánh bắt xa bờ, tổ chức lại hoạt động của lực lượng ngư dân đi vào nề nếp, vừa khai thác thủy sản, vừa làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên biển. Với đội tàu cá lớn nhất cả nước (gần 3.000 chiếc), sản lượng thủy sản của thị trấn Sông Đốc sẽ đóng góp vào tổng sản lượng của tỉnh Cà Mau 350.000 tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 1 tỷ USD./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác