An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng
(VOV5)- Sáng nay (7/4), tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tổ chức Lễ kỷ niệm ngày sức khỏe thế giới năm 2015 với chủ đề An toàn thực phẩm.
Dịp này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi: Đảm bảo an toàn thực phẩm là trách nhiệm của tất cả người tiêu dùng và nhà sản xuất trong chuỗi liên tục của thực phẩm từ nông trại đến bàn ăn. Các nhà sản xuất, các nhà chế biến và người kinh doanh thực phẩm ở Việt Nam cần phải chịu trách nhiệm đối với sự an toàn của thực phẩm do họ sản xuất và kinh doanh. Người tiêu dùng cũng cần phải thực hiện các biện pháp dự phòng và tuân thủ các thực hành tốt về an toàn thực phẩm.
|
TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hữu Dương/Báo Quân đội nhân dân |
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, cho biết: Năm nay, Việt Nam chọn chủ đề là sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng rau, thịt an toàn vì 2 nhóm sản phẩm này là nguyên liệu chính sử dụng trong các bữa ăn của người Việt. Không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới đều quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Hoạt động chủ yếu của Ngày sức khỏe thế giới là chúng ta cần nâng cao nhận thức của cộng đồng, kể cả các cấp lãnh đạo quản lý, người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng về thực phẩm thấy rõ vai trò và tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sức khỏe./.