Đặc sắc Lễ hội ẩm thực Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Đại sứ Canada tại Việt Nam cam kết sẽ cùng với các nhà cung cấp của Canada và các nhà nhập khẩu của Việt Nam mang đến những sản phẩm tốt và an toàn nhất của Canada đến người tiêu dùng Việt Nam.



Đặc sắc Lễ hội ẩm thực Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)


Lễ hội Ẩm thực Canada 2015 chính thức khai mạc tối qua (10/11), tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện hàng năm do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức nhằm giới thiệu những đặc sản nổi tiếng của đất nước Canada, đồng thời quảng bá những sản phẩm thực phẩm tốt nhất của Canada tới người tiêu dùng Việt Nam.


Tại lễ hội, thực khách được thưởng thức nhiều đặc sản đến từ Canada như: thịt bò, thịt lợn, tôm hùm, ốc vòi voi, hàu, cá tuyết, cua tuyết, cá hồi, vẹm và cầu lông; rượu vang, bia Canada, siro lá phong… Các món ăn do đầu bếp tài năng người Canada Nathan Fong và đầu bếp trưởng Khách sạn Le Meridien Saigon Frederic Meyanrd thực hiện.


Phát biểu tại lễ khai mạc, ông David Devine, Đại sứ Canada tại Việt Nam cam kết sẽ cùng với các nhà cung cấp của Canada và các nhà nhập khẩu của Việt Nam mang đến những sản phẩm tốt và an toàn nhất của Canada đến người tiêu dùng Việt Nam. Đặc biệt, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong tương lai sẽ giúp Việt Nam và Canada tận dụng tốt hơn các cơ hội mới do tự do hóa thương mại. Lễ hội Ẩm thực Canada 2015 sẽ diễn ra đến ngày 09/12.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác