(VOV5) - Để trả lời cho câu hỏi: "Đến Việt Nam ăn gì?", tạp chí du lịch Lonely Planet của Asutralia mới đây cho biết ngoài phở, bánh mì, du khách hãy thử ăn cơm Việt.
Cơm là món bạn ăn hàng ngày, với nhiều cách chế biến khác nhau. Báo Australia cũng cho biết ngoài cơm thông thường, du khách cũng có thể thưởng thức các món khác từ cơm, như: cơm rang, cơm tấm hay cháo… Ngoài ra, du khách có thể ăn món xôi từ gạo nếp, với đa dạng các món xôi, như: xôi gấc, đỗ đen, ngô, lạc…
Cơm tấm Long Xuyên, nguyên liệu trên đĩa được thái mỏng, nhỏ để không có cảm giác ngấy khi ăn. Ảnh: Hà Lâm |
Bên cạnh đó, du khách khi đến Việt Nam cũng được Lonely Planet gợi ý ăn thử món bánh tráng trộn. Đây là món được giới trẻ yêu thích, được làm từ bánh tráng khô, xoài xanh bào sợi, trứng cút, tôm khô, rau thơm, lạc rang ăn cùng nước sốt. Một món ăn khác cũng được nhắc đến là nem cuốn, với các loại nhân và vỏ bánh khác nhau. Ở miền Bắc, đó là những chiếc nem rán giòn tan. Tại miền Nam, món cuốn mềm và nhẹ, có nhân là tôm, thịt lợn, rau sống và bún.