(VOV5) - Giao lưu ẩm thực giữa đại diện lãnh sự các nước là cơ hội để quảng bá, lan tỏa rộng rãi về đất nước, văn hóa, lịch sử, con người.
Hôm qua (28/10), tại thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra sự kiện đối ngoại “Khi gia đình Ngoại giao vào bếp lần thứ V - 2023”.
Sự kiện do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ cơ quan nước ngoài (FOSCO) phối hợp cùng Lãnh sự đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan đối ngoại các tỉnh, thành phố phía Nam tổ chức, nhằm đẩy mạnh hoạt động đối ngoại, thắt chặt quan hệ gắn kết giữa các cơ quan lãnh sự và các cơ quan đối ngoại của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
Bà Nguyễn Minh Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, và bà Milena Padula, Chủ tịch Câu lạc bộ Lãnh sự Thành phố Hồ Chí Minh, tham dự sự kiện.
Ban Tổ chức sự kiện tặng quà cho các cặp vợ chồng các nhà ngoại giao tham dự chương trình. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN |
Tại sự kiện năm nay, 20 đội thi, gồm các Tổng lãnh sự, phu quân hoặc phu nhân Tổng lãnh sự, các viên chức đang làm việc tại các cơ quan thuộc đoàn Lãnh sự; lãnh đạo các cơ quan Ngoại vụ của 20 tỉnh, thành phố phía Nam; các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã tham gia chế biến và giới thiệu những món ăn truyền thống đặc sắc của dân tộc mình.
Theo Ban Tổ chức, giao lưu ẩm thực giữa đại diện lãnh sự các nước là cơ hội để quảng bá, lan tỏa rộng rãi về đất nước, văn hóa, lịch sử, con người, tạo nên một tiền đề đẹp cho sự gắn kết, hội nhập mạnh mẽ hơn giữa các quốc gia trong một môi trường quốc tế sôi động như hiện nay. Cuộc hội ngộ này không chỉ là nơi giao lưu, giới thiệu về văn hóa ẩm thực các nước, mà còn gửi gắm thông điệp về một tương lai hòa bình, hữu nghị, hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới.