Khai mạc Festival văn hóa ẩm thực Việt 2014

(VOV5) - Diễn ra tối 8/7, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Festival Văn hóa ẩm thực Việt 2014 thu hút sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp, các nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp các nhà hàng, khách sạn trên cả nước và đông đảo du khách.

Khai mạc Festival văn hóa ẩm thực Việt 2014  - ảnh 1
Một gian hàng giới thiệu đặc sản Tây Nguyên. Ảnh: báo Khánh Hòa

Festival Văn hoá ẩm thực Việt 2014 nhằm giới thiệu, tôn vinh tinh hoa văn hóa ẩm thực và tài năng sáng tạo của người Việt Nam trong nghệ thuật chế biến các món ăn, thức uống dân tộc; tạo điều kiện xúc tiến thương mại, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực, du lịch; đồng thời tạo điểm nhấn cho hoạt động du lịch hè tại thành phố biển Nha Trang. Các hoạt động chính trong chương trình Festival gồm: Cuộc thi “Ẩm thực Việt Nam ba miền”, Chợ ẩm thực xưa và nay với chủ đề “Hương vị Việt”.

Bên cạnh đó, Chương trình “Hội ngộ đặc sản các vùng miền” là nơi hội tụ của 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu các món ăn gắn liền với từng vùng đất như: Chả cá Lã Vọng, bún mọc, thịt đông, bánh đậu xanh (miền Bắc); bún bò Huế, bún cá dầm Nha Trang, mì Quảng, cơm gà Tam Kỳ... (miền Trung) và bánh canh giò heo, hủ tiếu Sa Đéc, bánh xèo... (miền Nam) và nhiều món ăn khác của vùng Tây Nguyên, vùng cao Tây Bắc.

Festival Văn hoá ẩm thực Việt 2014 kéo dài đến hết ngày 13/7./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác