(VOV5) - Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 1/5 tại toà nhà thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 50 doanh nghiệp Việt chuyên về gia vị, trưng bày hơn 1.000 loại gia vị.
Sáng 22/4, tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hội Lương thực Thực phẩm thành phố, Hiệp hội Nước mắm truyền thống, Trung tâm Bảo tồn Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp họp báo Lễ hội “Tinh hoa gia vị Việt” và toạ đàm “Kinh tế gia vị từ góc nhìn nhà kinh doanh”.
Quang cảnh buổi Họp báo. Ảnh: congthuong.vn |
Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 1/5 tại toà nhà thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 50 doanh nghiệp Việt chuyên về gia vị, trưng bày hơn 1.000 loại gia vị. Lễ hội sẽ cập nhật bản đồ gia vị Việt, giúp người tiêu dùng, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu tiếp cận các thông tin mới nhất về gia vị Việt, nâng cao giá trị và vị thế của gia vị Việt. Lễ hội cũng là dịp để các chuyên gia, doanh nghiệp thảo luận các chuyên đề về xu hướng mới của ẩm thực thế giới, loại gia vị nào tốt cho miễn dịch, cho dinh dưỡng, cho giai đoạn hậu Covid…của người tiêu dùng.
Tại toạ đàm “Kinh tế gia vị từ góc nhìn nhà kinh doanh”, nhiều chuyên gia ẩm thực, chuyên gia kinh tế cho rằng, gia vị Việt là nguồn tài nguyên quan trọng của Việt Nam, cần thúc đẩy phát triển ngành kinh tế gia vị. Thực tế, ngành nông nghiệp và công nghiệp sản xuất gia vị và hương liệu của Việt Nam đang trải qua giai đoạn chuyển đổi ấn tượng, đưa Việt Nam trở thành nguồn cung quan trọng cho thị trường thế giới. Với lợi thế địa lý trải dài trên nhiều vùng khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau, Việt Nam có sự đa dạng sinh học để tạo ra được những sản phẩm gia vị chất lượng rất đặc trưng, khác biệt với những sản phẩm cùng loại trên thế giới.