(VOV5) - Ra mắt trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam nhằm giữ gìn và phát triển những tinh hoa trong từng món ăn, thức uống của dân tộc Việt Nam.
Chiều 21/9, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ra mắt Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam, nhằm mục đích giữ gìn và phát triển những tinh hoa trong từng món ăn, thức uống của dân tộc Việt Nam.
Ẩm thực Việt Nam được đánh giá cao trên trường quốc tế
(Ảnh Hà nội mới)
|
Theo đó, Trung tâm chú trọng xây dựng và tổ chức các chuyên đề nghiên cứu đối với một số món ăn thức uống đặc trưng của Việt Nam; đồng thời định chuẩn món ăn cho các sự kiện tầm quốc gia cũng như lựa chọn ẩm thực phục vụ quảng bá, thu hút khách du lịch theo từng phân khúc thị trường.
Lễ ra mắt trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển ẩm thực VN (ảnh HTV) |
Cùng với đó, Trung tâm còn thực hiện nhiệm vụ khảo sát, lập danh mục và thu thập thông tin về các loại món ăn, thức uống của đất nước; sưu tầm khôi phục và tiếp tục duy trì phát triển món ăn thức uống Việt Nam từ lâu bị thất truyền; các lễ hội dân gian, làng nghề truyền thống Việt Nam.