(VOV5) - Mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó biểu diễn và nấu món ăn đặc trung tại khu vực Big Dish (Nồi nghệ thuật).
Tối 13/03, tại Vườn tượng An Hội, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, diễn ra Liên hoan ẩm thực Quốc tế lần thứ 3-2018. Sự kiện thu hút sự tham gia của 12 đầu bếp danh tiếng thế giới đến từ các nước Pháp, Mỹ, Thụy Sỹ, Nam Phi, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc…
Đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia Liên hoan là bà Trịnh Diễm Vy, người được xem là linh hồn ẩm thực của Hội An trong suốt 20 năm qua.
Các đầu bếp trổ tài nấu món ăn truyền thống của nước mình - Ảnh: VOV
|
Trong 1 tuần diễn ra Liên hoan, mỗi đầu bếp sẽ phụ trách 1 gian hàng, chế biến món ăn truyền thống của quốc gia mình. Các đầu bếp cũng hòa vào các hoạt động trải nghiệm thú vị như: mua nguyên liệu, tham quan chợ Hội An, các làng rau, diễn đàn ẩm thực với sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia ẩm thực thế giới…
Du khách rất thích thú thưởng thức những món ăn do chính đầu bếp nổi tiếng của thế giới chế biến - Ảnh: VOV |
Ngoài 12 gian hàng đại diện cho 12 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách thì mỗi đêm Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó biểu diễn và nấu món ăn đặc trung tại khu vực Big Dish (Nồi nghệ thuật).