(VOV5) - Hơn 100 gian hàng giới thiệu ẩm thực, sản vật OCOP Quảng Ninh và các món ăn đặc sản truyền thống của 13 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng miền trong cả nước.
Tối 23/7, tại Công viên Sun World, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, hàng vạn người dân và du khách tham gia Lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh.
Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường kích cầu du lịch, thu hút du khách nội địa đến với Quảng Ninh nói chung, Hạ Long nói riêng, sau khi dịch Covid-19 đã được khống chế trong toàn quốc.
Hơn 100 gian hàng giới thiệu ẩm thực, sản vật OCOP Quảng Ninh và các đặc sản món ăn truyền thống của hơn 13 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng miền văn hóa ẩm thực tiêu biểu của ba miền Bắc- Trung - Nam. |
Hơn 100 gian hàng giới thiệu ẩm thực, sản vật OCOP Quảng Ninh và các món ăn đặc sản truyền thống của 13 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng miền trong cả nước, như: cơm lam, bò một nắng chấm muối trứng kiến vàng (của tỉnh Gia Lai), các món ăn chế biến từ lươn của tỉnh Nghệ An, các món đặc sản núi rừng Tây Bắc như xôi tím, thắng cố ngựa, trâu nướng, lợn sấy…
Thông qua liên hoan, ngành chức năng sẽ tranh thủ các ý kiến tham gia, góp ý của các chuyên gia du lịch, nghệ nhân ẩm thực, đặc biệt là những giải pháp bảo tồn, phát huy các giá trị của ẩm thực Quảng Ninh, trong phát triển du lịch như chương trình tọa đàm: Giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị ẩm thực Quảng Ninh; kết quả ứng dụng khách sạn Xanh ASEAN thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, thu hút khách chất lượng cao...