(VOV5) - Tinh tế, trang nhã, tươi ngon... không thiếu những tính từ để miêu tả các món ăn Hà Nội.
Với tựa đề "Tại Việt Nam, 8 món ăn tuyệt vời cần thưởng thức ở Hà Nội - Ngôi đền của ẩm thực đường phố", bài báo trên trang Du lịch của tờ Le Figaro số ra gần đây đã dẫn dắt bạn đọc đến những địa chỉ ẩm thực truyền thống nổi tiếng nhất thủ đô.
Bún riêu cua Hà Nội
|
Tinh tế, trang nhã, tươi ngon... không thiếu những tính từ để miêu tả các món ăn Hà Nội, tờ Le Figaro cho rằng du khách hãy tự mình khám phá những con hẻm trong khu phố cổ, những quán ăn vỉa hè là nơi che giấu kho báu của ẩm thực Việt Nam.
Phở đứng đầu danh sách món ăn phổ biến nhất. Đặc sản của miền Bắc này đã nhanh chóng vươn ra thế giới. Bún chả cũng là một đặc sản Hà Nội. Bún riêu cua là một món ăn sáng truyền thống, gồm bún, nước dùng gạch cua ngọt, đậu phụ chiên và cà chua. Một món ăn khác là Bánh cuốn làm từ bột gạo điểm nhân thịt lợn băm (có thể thêm tôm) và mộc nhĩ.
Theo Le Figaro, Bánh mì là món là điển hình về sự hợp nhất của ẩm thực Pháp và Việt Nam. Ở hầu hết mọi góc phố của thủ đô, trước các nhà ga và chợ, du khách sẽ tìm thấy vô số quầy hàng chế biến món ăn này, gồm một chiếc bánh mì giòn, kẹp thịt (lợn, gà, bò) hoặc trứng, rau củ trộn dấm và đường cùng một chút rau mùi. Món ăn đường phố này rất thích hợp khi hơi đói bụng.
Tờ Le Figaro khẳng định không thể đến Hà Nội mà không nếm thử món chả cá: phi lê cá ướp nghệ cùng gia vị được nướng trên than rồi chiên trong chảo. Chả cá được ăn với bún, hành, thìa là và lạc rang. Hương vị của món ăn sẽ tăng lên nếu thực khách có thể ăn được mắm tôm có vị đặc trưng rất mạnh. Cà phê trứng cũng là món đồ uống độc đáo mà du khách không nên bỏ qua khi đến thăm Hà Nội.
Không chỉ giới thiệu chi tiết các đặc sản cùng địa chỉ những quán ăn đường phố nổi tiếng, tờ Le Figaro cung cấp thông tin về một tour du lịch ẩm thực tại các chợ đầu mối. Tờ Le Figaro kết luận: Hà Nội - Một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng, nơi bạn sẽ được chào đón như những bếp trưởng!.