(VOV5) - Đây là sự kiện văn hóa - du lịch được tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện của lễ hội mùa thu hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc.
Các món ăn đặc trưng vùng Tây Bắc được giới thiệu với du khách |
Tối 20/10, "Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017" khai mạc tại thành phố Lào Cai. Với 55 gian hàng tại Liên hoan, tinh hoa ẩm thực của Lào Cai và 11 tỉnh, thành phố trên cả nước đã được tập hợp và giới thiệu đến đông đảo du khách như thắng cố, lợn quay, dê quay, trâu gác bếp nướng, bánh chưng đen, xôi ngũ sắc...
Cùng ngày, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Liên hoan ẩm thực Món ngon Bình Thuận chính thức khai mạc. Liên hoan có quy mô 22 gian hàng bày bán và phục vụ các món ăn mang hương vị, đặc trưng riêng của vùng biển Bình Thuận như: các món chế biến từ hải sản, các sản phẩm từ thanh long… Ngoài các gian hàng ẩm thực, không gian Liên hoan ẩm thực còn được tạo điểm nhấn bởi khu vực trưng bày hàng chục bộ đèn lồng từ lễ hội Trung thu Phan Thiết năm 2017.