(VOV5) -Đội thắng chung cuộc "Taste of Australia" năm nay sẽ được 2 suất học bổng theo học 1 năm tại Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế Blue Mountains ở Australia.
Ngày 21/05, tại các thành phố như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang khởi động cuộc thi nấu ăn Taste of Australia (Hương vị Ôxtrâylia) mùa thứ tư (2019).
Phát biểu khởi động vòng thi ở Hà Nội, Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam Rebecca Bryant cho biết: “Taste of Australia là cơ hội để khám phá đặc sản của Australia và là cơ hội cho các bạn đầu bếp tham gia nâng cao kỹ năng nấu ăn. Cuộc thi là sự kết hợp rất tuyệt vời giữa kỹ năng nấu ăn của Việt Nam và hương vị ẩm thực đặc trưng đến từ Ausralia”.
Các thí sinh phải vượt qua 2 thử thách là Kỹ năng và Nấu ăn. |
Theo mô hình cuộc thi Vua Đầu Bếp/Siêu Đầu Bếp, các thí sinh lập đội gồm 2 thành viên trải qua hai thử thách thi Kỹ năng và Nấu món ăn (Chiếc hộp bí ẩn).
Kết thúc vòng thi tại Hà Nội, đội Citysmart Hotel Management (CHM) đã chiến thắng thuyết phục, để giành suất tham dự vòng chung kết tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24/5 tới. Chị Phan Anh, chuyên gia ẩm thực, thành viên Ban giám khảo nhận xét: “Các bạn ấy đã có sự sáng tạo tuyệt vời và sử dụng rất tốt những hương vị đặc trưng của Australia như thịt cừu, tương rau củ lên men, hạt Macca, hòa quyện nhuần nhuyễn đem lại mùi vị rất tuyệt vời cho món ăn. Kỹ năng nấu bếp của các bạn cũng rất hoàn hảo.”
Đội thắng chung cuộc "Taste of Australia" năm nay sẽ được 2 suất học bổng theo học 1 năm tại Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế Blue Mountains ở Australia.
Một số hình ảnh tại vòng thi loại Taste of Australia khu vực Hà Nội:
Các nguyên liệu của Việt Nam. |
Đội thắng cuộc và Ban giám khảo (Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam Rebecca Bryant, ông Thybert Keith Thibert, Quản lý Nhà hàng Turtle Lake Brewing và chị Phan Anh, Blogger về ẩm thực nổi tiếng với trang Esheep Kitchen . |
Món ăn thắng cuộc: Thành phần chính là nguyên liệu đến từ Australia gồm thịt cừu, hạt macca và vegimitte (rau củ lên men ) |