(VOV5) - Lễ hội giới thiệu tới người tiêu dùng Thủ đô sản phẩm dâu tây giống Maehyang của tỉnh Gimhae, Hàn Quốc.
Cắt băng khai mạc Lễ hội Dâu tây Hàn Quốc
|
Lễ hội dâu tây Hàn Quốc năm 2019 (Korean Strawberry Festival 2019) khai mạc tối 20/12 tại chuỗi siêu thị Hàn Quốc (K-market) ở Thủ đô Hà Nội gồm: K-market Golden Palace, K-market Keangnam, K-market Goldmark Sapphire.
Người dân tới tham quan, mua sắm tại lễ hội
|
Diễn ra trong 4 ngày từ 20/12 đến 23/12, Lễ hội giới thiệu tới người tiêu dùng Thủ đô sản phẩm dâu tây giống Maehyang của tỉnh Gimhae, Hàn Quốc. Dâu tây nơi đây có độ ngọt cao, quả đỏ, mọng nước, giàu vitamin, cali… Nhiều người dân tìm tới đây nếm thử hương vị và lựa chọn cho gia đình mình những trái dâu tây tươi ngon.
Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, một người dân Hà Nội, cho biết: “Dâu tây Hàn Quốc rất ngon, bổ cho sức khỏe. Tôi đã tới lễ hội dâu tây Hàn Quốc tổ chức mới đây ở Trung tâm thương mại IPH Indochina Plaza Hanoi, ăn dâu tây thấy hài lòng về chất lượng, nên lần tôi tới lễ hội dâu tây lần nữa. Tôi được biết, dâu tây của Hàn Quốc đã có trong thực đơn chiêu đãi các quan khách tại hội nghị cấp cao Hàn Quốc - ASEAN tổ chức gần đây ở Hàn Quốc”.
Dâu Tây Hàn Quốc có độ ngọt cao, quả đỏ, mọng nước, giàu vitamin, cali…
|
Năm 2019, tỉnh Gimhae xuất khẩu 45 tấn dâu tây sang Việt Nam, dự kiến con số này sẽ tăng lên thành 60 tấn vào năm 2020.