(VOV5) - 1 tấn mận hậu chất lượng cao của nông dân xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu (Sơn La) đã được thu hái, lựa chọn... để chuyển về cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Những ngày qua, 1 tấn mận hậu chất lượng cao của nông dân xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu (Sơn La) đã được thu hái, lựa chọn... để chuyển về cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Tại đây, mận sẽ trải qua quá trình ngâm khử trùng, giữ lạnh trước khi cung cấp lên các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines.
Những quả mận tươi ngon, đảm bảo chất lượng được lựa chọn cho các chuyến bay. Ảnh: VOV
|
Việc mận hậu tiếp tục được đưa vào các suất ăn trên các chuyến bay nội địa và quốc tế là kết quả của thoả thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 – 2028 giữa tỉnh Sơn La và Vietnam Airline được ký kết tháng 3 vừa qua. Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, cho biết: Sản phẩm mận đưa lên các chuyến bay gồm 3 loại: quả tươi, sản phẩm nước ép từ quả mận và bánh được làm từ mận. Những sản phẩm này có mặt trên các chuyến bay tới nhiều quốc gia trên thế giới, minh chứng một điều là mận hậu Sơn La đủ tiêu chuẩn, đủ điều kiện đáp ứng những thị trường khắt khe nhất.
Vừa qua, Sơn La đã xuất khẩu sản phẩm mận chính ngạch sang thị trường Mỹ, Đức và Pháp. Đây là cơ hội để Sơn La tiếp tục quảng bá, giới thiệu, thúc đẩy tiêu thụ, nâng tầm thương hiệu và nâng cao giá trị quả mận hậu nói riêng, các sản phẩm nông sản nói chung.