Bánh xèo xóm Cái Sơn - Hàng Bàng
(VOV5) - Bánh xèo hẳn không xa lạ gì với những người yêu ẩm thực Việt. Tuy nhiên, cũng loại bánh này ở mỗi vùng quê lại có những hương vị đặc trưng, để lại cho người thưởng thức những dư vị gợi nhớ...
Tên Cái Sơn – Hàng Bàng, theo nhiều người dân cố cựu ở đây cho biết, vùng này xưa có con rạch Cái Sơn nằm cạnh những hàng cây bàng to lớn nên có cái tên này. Nay thì con rạch đã lở dần ra khá lớn mà hàng bàng không còn nữa nhưng bánh xèo, bánh khọt vẫn còn ngon như xưa...
Thú vị lắm khi ngồi ăn những dĩa bánh xèo vàng ươm, nóng hổi, giòn rụm hay những cái bánh khọt xinh xinh beo béo với đủ loại rau để được nghe kể về cái tên bánh xèo, bánh khọt có tự bao giờ. Nhiều người cao tuổi kể rằng: cái tên bánh xèo là do đổ bột và nhân vào chảo phát ra tiếng nghe xèo xèo nên gọi là bánh xèo. Gọi là bánh khọt vì được chiên trong những cái khọt thiếc nhúng vào chảo dầu sôi...
Bấm để nghe âm thanh:
Nguồn: Sài gòn tiếp thị