Giòn tan kẹo đậu phộng Bồng Sơn 25 Tháng Ba 2013 | 10:00:28 (VOV5) - Là thứ kẹo dân dã, kết hợp hài hòa những sản vật “cây nhà, lá vườn” như đậu phộng, mật mía, bánh tráng... từ xa xưa kẹo đậu phộng là món không thể thiếu trong các hoạt động ẩm thực của người Bồng Sơn, Bình Định. Mỗi cái kẹo hình tròn bằng cái đĩa vừa, bề mặt thô, nhấp nhô những hạt đậu phộng tròn như hạt cườm. Chưa ăn đã ngửi thấy hương vị đậm đà của mật mía - thứ đặc sản tuyệt vời của Bồng Sơn. Cái sự ngon miệng được kích thích từ âm thanh giòn tan của đậu phộng, bánh tráng... Bấm để nghe âm thanh: Theo Vnexpress Xem/nghe nhiều Kiều bào trẻ hiện có thế mạnh về khoa học, công nghệ cho phát triển (VOV5) - Trong nhiệm kỳ khóa X này, Mặt trận tổ quốc Việt Nam mở rộng diện ủy viên, trong đó có những người rất trẻ đại diện cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Tin liên quan Thơm lừng bánh tráng khoai lang Ngọt ngào mè xửng Huế Bánh rế - từ món ăn dân dã đến đặc sản Phản hồi Gửi đi Các tin/bài khác Nem cuốn - món ăn Việt được làm nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc Độc đáo “bánh chưng bố, “bánh chưng mẹ” của người Tày Quảng Ninh Bánh chưng ngày Tết của đồng bào Thái Tây Bắc mang nhiều ý nghĩa Bún riêu Hai Khiêm Côn Đảo: đậm đà hương vị khó quên