Món ngon dân dã từ dưa gang 28 Tháng Một 2013 | 15:29:05 (VOV5) - Dưa hái về, chọn những quả dưa già vừa chín, to tròn, cầm nặng tay có mùi thơm thoang thoảng, gọt bỏ lớp vỏ ngoài chỉ lấy phần bên trong; rửa sạch, rồi xẻ dọc thành từng sợi nhỏ; tiếp tục băm nhỏ dầm cùng đường tán hoặc đường cát, vậy là đã có món giải khát hấp dẫn. Ngày nay, món dưa “sinh tố” được “gia vị” thêm sữa đặc hay mật ong, cuối cùng cho đá bào, nhìn muốn thưởng thức ngay. Đấy là chưa kể những hôm nóng nực, chỉ cần lấy một quả dưa gang đem ra cắt lát, chấm chút muối, mọi mệt mỏi dường như tan biến... Bấm để nghe âm thanh: Tin liên quan Dân dã cá nục hấp cuốn bánh tráng Bánh rế - từ món ăn dân dã đến đặc sản Diềm nướng - hương vị của núi rừng Phản hồi Gửi đi Các tin/bài khác Nem cuốn - món ăn Việt được làm nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc Độc đáo “bánh chưng bố, “bánh chưng mẹ” của người Tày Quảng Ninh Bánh chưng ngày Tết của đồng bào Thái Tây Bắc mang nhiều ý nghĩa Bún riêu Hai Khiêm Côn Đảo: đậm đà hương vị khó quên