Ngọt ngào mía ướp hương bưởi 17 Tháng Năm 2013 | 8:19:09 (VOV5) - Trong ký ức của tôi vẫn còn thấp thoáng hình ảnh bà dùng con dao sắc ngọt róc những tấm mía đã được bà chọn lựa kỹ càng khi mua và mẹ tôi nhanh tay tiện những tấm mía đã được róc sạch sẽ thành từng khúc mía mịn màng, đều tăm tắp. Những khúc mía sau khi tiện có màu vàng óng như mật ong trông thật bắt mắt. Chỉ nhìn thôi đã thấy ngọt lịm nơi đầu lưỡi rồi. Khi tôi và mẹ đem những bông bưởi trắng ngần vào cũng là lúc bà đã cho xong những khúc mía vào túi nylon trắng. Nhanh tay cho những bông bưởi vào những túi mía ấy và buộc chặt đầu túi lại. Mẹ dùng nước giếng sâu mát lạnh vẩy ra ngoài vỏ túi và đặt vào nơi thật mát mẻ, có như vậy thì hương bưởi mới ngấm sâu vào những thớ mía. Nghe âm thanh tại đây: Theo Thể thao Văn hóa Xem/nghe nhiều Cần có thêm chính sách để rộng đường huy động nguồn lực kiều bào (VOV5) - Tiếng nói và những đề đạt của kiều bào thông qua Mặt trận được chuyển tới quốc hội giải quyết như việc thông qua các luật đất đai, nhà ở, quốc tịch có liên quan đến kiều bào. Tin liên quan Thịt chua - hương vị hạnh phúc của vợ chồng Dao Bún cá Hải Phòng – sự hòa quyện giữa hương vị biển và hương vị đồng quê Hương vị mùa thu nơi triền núi cao Phản hồi Gửi đi Các tin/bài khác Nem cuốn - món ăn Việt được làm nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc Độc đáo “bánh chưng bố, “bánh chưng mẹ” của người Tày Quảng Ninh Bánh chưng ngày Tết của đồng bào Thái Tây Bắc mang nhiều ý nghĩa Bún riêu Hai Khiêm Côn Đảo: đậm đà hương vị khó quên