(VOV5) - Sau nhiều vòng thẩm định, Ban Tổ chức đã chọn được 81 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp quan trọng cho ngành thủy sản Việt Nam thời gian qua.
Các cá nhân, tổ chức tiêu biểu tại Lễ tôn vinh. Ảnh Nguyễn Hạnh/baocongthuong |
Tối 21/12 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam tôn vinh và trao danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam” lần thứ tư, năm 2017.
Sau hơn 6 tháng phát động, Ban Tổ chức Chương trình bình chọn “Danh hiệu Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam” lần thứ tư năm 2017 nhận được hơn 200 hồ sơ đăng ký tham gia của các tập thể, cá nhân trong cả nước.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám nêu rõ: “Danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam” lần này không chỉ cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong ngành thủy sản tích cực sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu mà còn khuyến khích các nhà khoa học nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, động viên mọi cá nhân, mọi thành phần kinh tế hăng say lao động sản xuất, đưa ngành thủy sản Việt Nam phát triển hiệu quả, bền vững”.
Danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam” dựa trên 4 tiêu chí: hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, bảo vệ nguồn lợi và môi trường sinh thái. Các cá nhân, tập thể được tôn vinh lần này là những tấm gương tiêu biểu vừa tham gia sản xuất nhưng vẫn tích cực tham gia công tác xã hội - từ thiện.