(VOV5) - Thời gian đầu, vẫn sẽ hạn chế tôi đa tập trung đông người, có thể du khách vào tham quan, sẽ có hướng dẫn tách ra, theo từng nhóm, từng khu vực chứ không thể để tập trung đông người.
Tại thành phố Nha Trang, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã bắt đầu hoạt động trở lại nhưng hoạt động ở mức độ hạn chế.
Anh Lê Văn Tuấn, chủ nhà hàng ở phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang cho biết: "Nghe thông tin được mở lại thì rất vui mừng để tạo điều kiện cho các em có công ăn việc làm, chúng tôi có nhiều chính sách trong thời gian này để khích lệ, tạo nguồn khách hàng. Kích thích khách tới với mình. Hạn chế tiếp khách và giữ khoảng cách. Nhà hàng cũng chuẩn bị nước rửa tay hay cồn khô để khách sử dụng."
Tại TP Huế, các đơn vị quản lý di sản Huế đã vệ sinh khử trùng tất cả các điểm di tích sẵn sàng cho phương án mở cửa trở lại. Ông Võ Lê Nhật, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tich cố đô Huế, cho biết sẽ mở cửa 3 đến 4 điểm như Đại Nội và một số lăng mà du khách thường quan tâm tham quan nhiều, các điểm còn lại sẽ mở cửa sau: "Chúng tôi đang tính phương án, có lẻ cũng có kế hoạch cụ thể để thông báo cho các hãng lữ hành để họ có kế hoạch làm tuor, làm tuyến, cho du khách cũng theo phương án mở cửa theo từng bước. Thời gian đầu, vẫn sẽ hạn chế tôi đa tập trung đông người, có thể du khách vào tham quan, chúng tôi sẽ hướng dẫn tách ra, theo từng nhóm, từng khu vực chứ không thể để tập trung đông người mà nó dễ xảy ra nguy cơ ảnh hưởng chung trở lại."
Tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, sáng 23/4, rất nhiều nhà hàng, khách sạn hoạt động trở lại. Đây là điều mà các doanh nghiệp du lịch, người dân phố cổ chờ đợi từ lâu. Làng rau Trà Quế ở phường Cẩm Hà dừng bán vé tham quan từ ngày 10 tháng 3 sáng nay bắt đầu chộn rộn trở lại. Làng gốm Thanh Hà nằm bên bờ sông Thu Bồn thuộc phường Thanh Hà với hơn 500 năm tuổi, nơi từng thu hút từ 3.000 đến 4.000 khách du lịch mỗi ngày cũng rục rịch đón khách.