(VOV5) - Sáng 6/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương.
Hội nghị kết nối giao thương về thực phẩm an toàn năm 2020 diễn ra sáng 6-11. – Nguồn: sggp.org.vn
|
Tại Hội nghị, cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và chuyên gia kinh tế đã thảo luận, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy hoạt động sản xuất, phân phối sản phẩm thực phẩm an toàn, hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động của các chuỗi liên kết thực phẩm an toàn từ sản xuất đến tiêu thụ. Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng, những hoạt động kết nối tiêu thụ các sản phẩm đã góp phần hình thành chuỗi cung ứng giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm thực phẩm an toàn: "Bộ Công Thương xin được lắng nghe những ý kiến của các Bộ, ban ngành, các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế nhằm tổng kết, nắm bắt nhu cầu kết nối tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương, từ đó đề xuất kế hoạch, nhiệm vụ nhằm đẩy mạnh tiêu thụ thị trường trong nước cũng như sản phẩm thực phẩm an toàn nói riêng trong thời gian tới".
Trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương năm 2020, vào các ngày 7 và 8 tháng 11, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, TP. Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn.