(VOV5) - Các dự án khởi nghiệp này có sự vượt trội về nội dung với sản phẩm đã được thương mại hóa, đáp ứng được nhu cầu thực tế của người tiêu dùng.
Sáng 27/10, tại Hội trường Thống nhất TPHCM khai mạc vòng chung kết Cuộc thi Dự án sáng tạo khởi nghiệp lần 4 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”, do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức. 34 dự án xuất sắc lọt vào chung kết đến từ gần 20 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Các dự án khởi nghiệp này có sự vượt trội về nội dung với sản phẩm đã được thương mại hóa, đáp ứng được nhu cầu thực tế của người tiêu dùng, nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm; đồng thời giới thiệu được nét đặc trưng, thế mạnh tài nguyên bản địa của từng địa phương. Chị Nguyễn Ngọc Hương, Giám đốc Công ty TNHH XNK Thiên nhiên Việt giới thiệu sản phẩm bột rau ăn lá, cho biết: “Tôi từng làm việc trong một công ty chế biến nông sản. Trong những lần đi nhập nguyên liệu cho công ty, tôi nhận thấy lượng rau bị hư, bỏ rất nhiều. Với kinh nghiệm của mình cũng như muốn tận dụng nguồn rau, bớt số rau bị bỏ ít đi, tôi nảy sinh ý tưởng làm bột rau và chọn rau ăn lá vì đây là loại rau rất khó bảo quản và độ phổ biến trong tiêu dùng của người Việt rất nhiều.”
Trong 2 ngày diễn ra vòng chung kết (27, 28/10), Ban Tổ chức sẽ chọn trảo giải cho các nhóm, các cá nhân và ý tưởng xuất sắc nhất.