Thúc đẩy thủy sản Việt Nam tại thị trường Australia

(VOV5) - Ngày 27/11, tại trung tâm thành phố Sydney, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Thương vụ Việt Nam tại Australia phối hợp với Hiệp hội Các nhà nhập khẩu thủy sản Australia tổ chức buổi giới thiệu về ngành thủy sản Việt Nam và tiệc các món ăn hải sản xuất xứ từ Việt Nam.

Thúc đẩy thủy sản Việt Nam tại thị trường Australia  - ảnh 1
Chế biến tôm xuất khẩu. (Ảnh: TTXVN)


Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Mai Phước Dũng nêu bật những tiềm năng, thế mạnh của ngành thủy sản Việt Nam, đặc biệt trong hoạt động xuất khẩu các loại tôm và cá basa. Tổng Lãnh sự Mai Phước Dũng mong muốn thời gian tới thủy sản Việt Nam sẽ được biết đến nhiều hơn tại Australia, trong bối cảnh nước này phụ thuộc phần lớn vào thủy sản nhập khẩu. Chủ tịch Hiệp hội Các nhà nhập khẩu thủy sản Australia Norman Grant đánh giá thủy sản Việt Nam có chất lượng rất tốt, có nguồn dinh dưỡng cao và đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế. Theo ông, người dân Australia ngày càng ưu chuộng các loại hải sản của Việt Nam./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác