(VOV5) - Lô vải đầu tiên của Việt Nam xuất sang Nhật Bản sẽ khởi hành trong 2 tuần tới từ tỉnh Bắc Giang. Để được xuất sang Nhật, quả vải phải trải qua 100 ngày chăm sóc đặc biệt.
Bắc Giang chuẩn bị xuất khẩu vải thiều tươi sang Nhật Bản. - Ảnh: vov.vn |
Chỉ trong 1 năm qua, diện tích trồng vải đạt chuẩn GlobalGap của tỉnh Bắc Giang đã tăng gấp đôi từ 40 lên 80 ha. Diện tích vải đạt chuẩn VietGap cũng tăng thêm 1.000 ha. Chất lượng vải được đẩy lên cao nhất để có thể xuất khẩu được sang những thị trường khó tính trên thế giới. Và để xuất sang Nhật Bản, quả vải ở Bắc Giang đã phải trải qua một quá trình nghiêm ngặt từ khâu chăm bón, thu hoạch, vận chuyển...
Vải được lấy mẫu xét nghiệm tới 5 lần trước khi thu hái. Sau thu hái, vải được đưa ngay tới nhà máy. Vải được làm mát, khử khuẩn, tiệt trùng đóng gói.