Du khách thích thú với trà, ẩm thực từ sen tươi giữa mùa Đông ở Ninh Bình
Lê Anh/VOV.VN (TH) -  
(VOV5) -Không chỉ trà sen, những món ăn từ sen tươi vào mùa thu cũng đang gây sốt dân mạng.
|
|
|
|
|
Theo chia sẻ của người quản lý, đầm sen này là giống sen Nhật nên nở hoa gần như quanh năm chỉ trừ mùa đông khi trời quá lạnh.
|
|
Thế nên, hai năm gần đây hồ sen với cây cầu gỗ hình trái tim trở thành địa điểm check-in rất hot với giới trẻ.
|
|
|
|
Ít ai biết, ngoài việc để phục vụ chụp ảnh thì những bông sen tại hồ sen này còn được dùng để ướp trà. Những nhúm trà được để vào bông sen từ tối, buộc lại và để qua đêm để trà thấm đậm hương sen trước khi trở thành thức uống trên bàn trà trời thu.
|
|
Không chỉ trà sen, những món ăn từ sen tươi vào mùa thu cũng đang gây sốt dân mạng.
|
|
Từ gà hấp lá sen, xôi sen, nộm ngó sen, canh củ sen với sườn... đem tới một hương vị ẩm thực tinh túy, đậm chất Việt.
|
|
Du lịch Ninh Bình trong thời gian qua không chỉ nổi lên bởi những địa danh hot như Hang Múa, Tràng An, đồi dứa Đồng Giao, cánh đồng cừu... mà còn dần chuyển hướng sang những thế mạnh đặc sản khác.
|
|
Có thể nói, du khách khi tới Ninh Bình không chỉ "đã mắt", thoải mái ảnh sống ảo đem về mà giờ còn có thể đắm chìm trong những hương vị ẩm thực đậm chất Việt./.
|
Lê Anh/VOV.VN (TH)