(VOV5) - Đối với các dịch vụ ăn, uống trong các nhà hàng, khách sạn phải bố trí sắp xếp bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người, 2m giữa bàn với bàn.
Ngày 17/2, UBND tỉnh Thái Bình ban hành văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Trong đó, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện kể từ 0 giờ ngày 18/2/2021, tạm thời đóng cửa, không đón khách tại các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh di tích quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà (Thái Bình). Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN |
Đồng thời, đối với các dịch vụ ăn, uống trong các nhà hàng, khách sạn phải bố trí sắp xếp bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người, 2m giữa bàn với bàn; chủ các nhà hàng, khách sạn phải công khai số lượng khách tối đa mà nhà hàng, khách sạn có thể phục vụ tại cùng thời điểm, bảo đảm không phục vụ quá 1/3 số lượng khách tối đa.
Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống khác (bao gồm cả ăn sáng) và các dịch vụ giải khát (bao gồm các quán cà phê, trà đá, trà chanh...), chủ các cơ sở kinh doanh, người bán hàng phải mở bán trong nhà, trong các kiốt, bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người, 2m giữa bàn với bàn, nghiêm cấm việc sử dụng vỉa hè để kinh doanh…