(VOV5) - Nhiều địa phương đã quyết định điều chỉnh công tác ứng phó theo hướng tăng cường và siết chặt biện pháp kiểm soát.
Công ty TNHH Sao Vàng (thành phố Uông Bí) thành lập chốt kiểm soát dịch ngay tại cổng để kiểm soát người ra, vào - Ảnh: Thanh Vân/TTXVN |
Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, nhiều địa phương đã quyết định điều chỉnh công tác ứng phó theo hướng tăng cường và siết chặt biện pháp kiểm soát.
Ngày 6/11, tỉnh Hậu Giang ban hành công văn về việc tăng cường một số biện pháp nhằm sớm kiểm soát hiệu quả Covid-19. Theo đó, từ 8/11 tỉnh Hậu Giang yêu cầu người dân tuyệt đối không ra đường từ 21h đến 4h trừ trường hợp: cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch, thiên tai; phóng viên, biên tập viên cơ quan báo, đài; lực lượng phát hành thư, báo, công nhân vệ sinh môi trường đô thị... Các nhà hàng, quán ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang về.
Tại Cà Mau, sau khi toàn bộ 83 "vùng xanh" cấp xã ở Cà Mau chuyển sang cấp độ 2-4 (nguy cơ đến nguy cơ rất cao), chính quyền tỉnh yêu cầu các khu vực nguy cơ dịch cấp 4 thiết lập vùng cách ly y tế, phong tỏa toàn địa bàn để sàng lọc, ngăn chặn lây lan. Người dân tại các "vùng đỏ" không được ra khỏi nhà.
Tại Hà Tĩnh, từ 0h ngày 6/11, thành phố Hà Tĩnh với 15 xã, phường sẽ tạm dừng các dịch vụ như karaoke, massage, gym, Internet công cộng và rạp chiếu phim. Nhà hàng, quán ăn, cà phê, đồ uống, giải khát chỉ cho phép quy mô tối đa 30 người, khuyến khích bán mang về. Hơn 20.000 học sinh khối mầm non và tiểu học tại các huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc và TP Hà Tĩnh được tạm thời cho nghỉ học.
Ở khu vực phía Bắc, các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Giang, Hưng Yên cũng điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch, trong đó yêu cầu hạn chế đám cưới, không tụ tập đông người, chỉ cho hàng quán bán mang về.