(VOV5) - Thủ đô Hà Nội có "vô vàn biến thể bánh mì khách nhau", tùy thuộc vào mùa, thời điểm trong năm hay sở thích từng người.
Booking, ứng dụng có đối tác trên 220 quốc gia, vùng lãnh thổ, thực hiện khảo sát với khách đặt phòng với nội dung: thành phố nào tại Việt Nam khi ghé thăm nên ăn thử bánh mì?. Kết quả, du khách quốc tế đã lựa chọn: Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hội An (tỉnh Quảng Nam), Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo Booking, Thủ đô Hà Nội có "vô vàn biến thể bánh mì khách nhau", tùy thuộc vào mùa, thời điểm trong năm hay sở thích từng người. Một trong những món được du khách nhắc đến nhiều nhất là bánh mì chảo. Bánh nướng giòn, thơm ăn cùng trứng ốp la, pate, xúc xích, thịt bò, jambon, nước sốt đựng trong một chiếc chảo gang.
Bánh mì là món ăn phổ biến ở Việt Nam với nhiều biến tấu đầy hấp dẫn, ấn tượng. Ảnh: VOV |
Tại thành phố Huế, bánh mỳ và bánh bột lọc là đặc sản của Huế, được kết hợp thành: bánh mì bột lọc. Được nướng trên than hoa, bánh mì nóng giòn vừa phải, thơm phức, vừa vặn để ăn kèm bánh bột lọc mềm dẻo. Bánh lọc ngon phải vỏ mềm dẻo và trong, lộ rõ nhân tôm thịt. Thực khách thường ăn kèm rau thơm, ớt thái nhỏ và nước chấm.
Tại thành phố Hội An, có nhiều cửa hàng bánh mì nổi tiếng, như: bánh mì Phượng, Madam Khanh, cô Lành. Còn thành phố Nha Trang sở hữu loại bánh mì sử dụng chính đặc sản địa phương - cá biển. Cuối cùng là Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều loại bành mỳ mang hương vị khác nhau. Một trong những đặc sản bánh mì được yêu thích là xíu mại trứng muối. Thịt băm chọn loại ngon, nêm ướp gia vị, rồi bọc quanh một trứng muối để đem đi hấp. Viên xíu mại bọc trứng muối sau đó được thả vào nồi nước sốt để nấu cho thịt mềm và thấm đẫm gia vị hơn nữa.