(VOV5) - Các món ăn dự thi mang phong cách nấu ăn ba miền và nhiều món được nấu theo phong cách châu Âu nhìn rất bắt mắt và mùi vị hấp dẫn.
Ảnh minh họa (Nguồn: vtv.vn)
|
Ngày 26/10, trong khuôn khổ triển lãm Thủy sản Quốc tế Việt Nam đang diễn ra tại thành phố Cần Thơ, Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức cuộc thi đầu bếp tài năng Mekong Chef lần thứ III năm 2017.
Điều đặc biệt ở cuộc thi này là nguyên liệu chính để chế biến các món ăn đều sử dụng cá tra Việt Nam. Qua sơ tuyển đã chọn ra 9 đội thi có đủ năng lực chuyên môn, tâm huyết đối với hoạt động xây dựng hình ảnh cá tra Việt Nam, với 18 bếp chính và phụ bếp chế biến các món ăn từ cá tra trong thời gian 80 phút.
Các món ăn dự thi mang phong cách nấu ăn ba miền và nhiều món được nấu theo phong cách châu Âu nhìn rất bắt mắt và mùi vị hấp dẫn. Ngoài phần trình diễn của các đội, khách tham quan còn được thưởng thức các món ăn cũng chế biến từ cá tra mang phong cách châu Âu và Nhật Bản tại góc ẩm thực.
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội The Hus Coffee & Restaurants với hai món bánh cá tra nhân mứt hồng hương rượu ăn kèm quả bơ nghiền và rau củ và món cá tra cuộn nấm mối sốt hương vị nấm ăn kèm cơm cháy cạnh chà bông cá.