(VOV5) - Canh chua cá là món ăn đặc trưng của người Việt, vị chua, cay, ngọt.
Hôm qua (15/7), trang hướng dân du lịch trực tuyến Taste Atlas công bố danh sách 57 món ngon nhất làm từ cá trên thế giới, canh chua cá của Việt Nam đứng thứ 8. Canh chua ngọt xếp thứ 19 và lẩu cá linh điên điển xếp thứ 53.
Canh chua cá Việt Nam xếp thứ 10 danh sách 100 món làm từ cá ngon nhất thế giới - Ảnh: TasteAtlas |
Canh chua cá là món ăn đặc trưng của người Việt, vị chua, cay, ngọt. Món ăn kết hợp từ các loại nguyên liệu, như: me, dứa, cà chua, giá đỗ và các loại rau cùng cá da trơn, lóc hoặc cá hồi. Món ăn được chấm 4,3 trên 5 sao.
Canh chua ngọt là một phiên bản khác của canh chua cá, được thực khách quốc tế chấm 3,8 trên 5 sao, được giới thiệu là "món canh phổ biến của người Việt" tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Món ăn có vị chua, ngọt, mặn. Món ăn được đánh giá cao nhờ "có giá trị dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe và thời gian nấu ngắn".
Đứng ở vị trí thứ 53 là lẩu cá nấu cùng bông điên điển. Là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp mùa nước nổi, lẩu làm từ cá linh, loài cá nước ngọt địa phương và hoa điên điển.