(VOV5) - "Bản đồ Du lịch ẩm thực Việt Nam" cũng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong hệ sinh thái du lịch, ẩm thực chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Chiều 1/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch ẩm thực thế giới (World Food Travel Association), Làng công nghệ du lịch ẩm thực Techfest, Làng công nghệ địa phương Techfest, các đối tác trong nước và quốc tế tổ chức lễ công bố dự án “Bản đồ Du lịch ẩm thực Việt Nam”, dưới sự đồng hành và bảo trợ của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA). Đây là dự án khởi động Chương trình phát triển Du lịch ẩm thực Việt Nam của Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) hợp tác với Hiệp hội Du lịch ẩm thực thế giới (WFTA).
Đây là "Bản đồ Du lịch ẩm thực Việt Nam" đầu tiên của Việt Nam được phát triển bởi cộng đồng, mạng lưới nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực... Đặc biệt, Hệ thống đánh giá xếp hạng Nhà hàng LangLieu Awards, sẽ tiên phong trong việc quảng bá du lịch ẩm thực đa chiều cũng như kết nối với hệ sinh thái du lịch ẩm thực của Hiệp hội Du lịch ẩm thực Thế giới (World Food Travel Association).
Tất cả hình ảnh, video sẽ được tổng hợp, thể hiện trên "Bản đồ Du lịch ẩm thực Việt Nam" theo vùng miền, tỉnh thành, nên du khách có thể tương tác, xem những món ăn đặc sản; qua đó, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa, ẩm thực Việt Nam trong nước và quốc tế; định hình xu hướng du lịch ẩm thực trong cộng đồng; xây dựng, định vị thương hiệu quốc gia về du lịch, văn hóa dựa trên giá trị đặc sắc về di sản và ẩm thực.
"Bản đồ Du lịch ẩm thực Việt Nam" cũng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong hệ sinh thái du lịch, ẩm thực chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.