(VOV5) - Nhiều món chay được các chư ni chế biến từ thực vật, đa dạng, an toàn và bổ dưỡng, tạo nguồn năng lượng lành mạnh
Các gian hàng ẩm thực chay. - Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN |
Chào mừng Đại Lễ Phật đản - Phật lịch 2563, chiều 15/5/2019, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), diễn ra lễ khai mạc ẩm thực chay "Nguồn sống yêu thương", do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức. Tại không gian ẩm thực, rất nhiều món chay được các chư ni chế biến từ thực vật, đa dạng, an toàn và bổ dưỡng, tạo nguồn năng lượng lành mạnh cho thân tâm người thưởng thức, góp phần bảo vệ môi trường văn hóa tâm linh, môi trường sinh thái.
Thừa Thiên - Huế có hơn 400 chùa và 230 niệm Phật đường. Nói đến ăn chay, nhiều người sành về ẩm thực chay đều cho rằng đây là nơi có nhiều món ăn chay nhất và nấu ăn chay ở Huế đã trở thành một nghệ thuật. Ở vùng nông thôn, mỗi làng đều có một ngôi chùa, vì vậy, số người ăn chay hàng tháng ở Huế khá lớn
Thông qua triển lãm, Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên mong muốn góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy có hiệu quả giá trị di sản văn hoá, các hiện vật khảo cổ hiện đang lưu giữ tại Bảo tàng, từ đó có những định hướng quy hoạch trong những năm tiếp theo; đồng thời góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về đất và người Thái Nguyên đến với du khách trong, ngoài nước.
Triển lãm mở cửa phục vụ nhân dân, du khách đến hết ngày 30/5/2019.