(VOV5) - Tuần lễ ẩm thực tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc diễn ra từ ngày 8 đến ngày 14 tháng 10 năm 2019 tại hệ thống siêu thị K-market ở thành phố Hà Nội.
Tuần lễ ẩm thực tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc khai mạc tối 10/10 tại Hà Nội. Chương trình do Ủy ban tỉnh Gyeongnam (Hàn Quốc), Công ty TNHH thương mại K&K Toàn cầu phối hợp tổ chức.
Các gian hàng ẩm thực Hàn Quốc thu hút đông du khách- Ảnh Ngọc Anh |
Lễ hội ẩm thực này giới thiệu các mặt hàng nông sản, thực phẩm, hoa quả phong phú, đa dạng của tỉnh Gyeongnam, nơi có nền nông nghiệp tiêu biểu ở Hàn Quốc. Bà Ko Yoon Kyung, Trưởng Ban quan lý lưu thông nông sản tỉnh Gyeongnam, cho biết: “Trong năm nay tỉnh Gyeongnam đã tiến hành sự kiện này 2 lần ở Việt Nam. Tôi được biết người Việt Nam rất ưa thích sản phẩm của tỉnh Gyeongnam bởi vì sản phẩm ngon, đặc biệt là những sản phẩm tươi sống và huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam ông Park Hang-seo đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lưu thông hàng hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Tỉnh Gyeongnam có nhiều sản phẩm nông sản tươi sống, nhưng trong tuần lễ ẩm thực lần này chúng tôi mang sang Việt Nam những sản phẩm gia công chế biến như các loại tương, gạo, đồ chấm, nước chiết xuất từ mơ, mì hải sản, miến trộn… Thông qua tuần lễ ẩm thực Gyeongnam chúng tôi có thể quảng bá nhiều sản phẩm của tỉnh Gyeongnam ở Việt Nam.”
Cắt băng khai mạc tuần lễ Hội chợ từ 8-14/10 |
Tuần lễ ẩm thực tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc diễn ra từ ngày 8 đến ngày 14 tháng 10 năm 2019 tại hệ thống siêu thị K-market ở thành phố Hà Nội gồm K-Market Keangnam, K-market Golden Palace, K-market Sapphire.