(VOV5) - Liên hoan thu hút hơn 50 gian hàng ẩm thực đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Từ ngày 14 – 17/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 - năm 2019 do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Với chủ đề “Việt Nam – Bếp ăn của thế giới”, Liên hoan thu hút hơn 50 gian hàng ẩm thực đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia giới thiệu các món ăn ngon cùng nhiều hoạt động hội thi, hội diễn đặc sắc liên quan đến ẩm thực, ngành ăn uống.
Đông đảo thực khách trong nước và quốc tế thưởng thức món bánh khọt tại liên hoan. - Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN |
Đến với Liên hoan, thực khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn ngon, đặc sản từ khắp các vùng miền Việt Nam được nhiều thực khách yêu thích như: Bánh bèo, bánh bột lọc, bánh bông lan, bún bò… Bên cạnh đó, Liên hoan cũng giới thiệu những nền ẩm thực của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ với các món ăn được nhiều thực khách biết đến như: Trứng cuộn cơm Nhật, gỏi Thái, cà ri Ấn Độ, các loại côn trùng, các loại bánh nướng, kem...
Theo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những điểm độc đáo của Liên hoan là sân chơi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp - "Liên hoan Bếp trưởng khách sạn 5 sao” sẽ diễn ra vào ngày 16/11 và 17/11.
Theo đó, các đầu bếp tài ba trong và ngoài nước đến từ khách sạn sang trọng nhất thành phố sẽ trực tiếp trình diễn chế biến món ăn ngon, lạ, độc đáo trước công chúng. Đây là cơ hội để các đầu bếp hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, khẳng định tay nghề và cũng là dịp để các khách sạn và nhà hàng quảng bá thương hiệu, giới thiệu dịch vụ đặc sắc của mình.