(VOV5) - Bộ Y tế kêu gọi toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng chống dịch bệnh.
Hưởng ứng Ngày Lương thực Thế giới (16/10), Bộ Y tế phát động Chiến dịch truyền thông Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” từ ngày 16 - 23/10/2020 với chủ đề: “Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững”.
Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN
|
Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2020 truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, thiết thực như: tạo nguồn thực phẩm tại chỗ, sạch, an toàn cho bữa ăn gia đình; sử dụng đa dạng các loại thực phẩm; tăng cường ăn rau, củ, trái cây, các loại thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng; nuôi dưỡng trẻ hợp lý trong 1.000 ngày đầu đời để giúp trẻ phát triển toàn diện về tầm vóc và trí tuệ; thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng, chống thừa cân béo phì và các bệnh mạn tính không lây.
Bộ Y tế kêu gọi toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng chống dịch bệnh; đặc biệt quan tâm đến các đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con dưới 2 tuổi và những hộ ở những vùng khó khăn, vùng thường xuyên xảy ra thiên tai.