(VOV5) - Ngân hàng được thành lập nhằm hỗ trợ và cải thiện tình hình an ninh lương thực cũng như điều kiện sống của người dân..
Hôm qua (08/08), Ngân hàng thực phẩm Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ ra mắt Ngân hàng thực phẩm Hà Nam nhằm chung tay hỗ trợ thực phẩm cho các đối tượng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Ban tổ chức trao quà cho các hộ nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nam. Ảnh: Báo Nhân dân. |
Ngân hàng thực phẩm Hà Nam là thành viên thứ 16 trong mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam, được thành lập nhằm hỗ trợ và cải thiện tình hình an ninh lương thực cũng như điều kiện sống của người dân.
Các mục tiêu chính của ngân hàng thực phẩm là: Đảm bảo cung cấp thực phẩm đầy đủ và an toàn cho người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi và gia đình gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn thực phẩm. Cùng với đó, thu gom thực phẩm dư thừa từ các nguồn như siêu thị, nhà hàng và nhà sản xuất để phân phối cho những người cần thiết nhằm giảm thiểu lãng phí thực phẩm. Bên cạnh đó, ngân hàng cung cấp chương trình hỗ trợ, đào tạo và tư vấn để giúp các gia đình thoát khỏi cảnh đói nghèo, cải thiện đời sống; hợp tác tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân xây dựng mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu thực phẩm, giúp đỡ những người cần thiết trong cộng đồng…
Dịp này, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam đã trao tặng 50 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.