Cốm thơm hai miền Nam Bắc

(VOV5) - Hễ ở vùng quê nào có trồng lúa, sẽ dễ tìm thấy món quà vặt được gọi là cốm, vốn làm từ hạt lúa nếp còn đóng sữa. Nhưng làm cốm cũng lắm công phu, nên chỉ có một số làng phát triển thành một nghề đặc trưng thôi. Chẳng hạn ở miền ngoài, người Hà Nội tự hào vì có đặc sản cốm làng Vòng thì miền trong, người Khmer ở Trà Vinh cũng hãnh diện không kém về món cốm dẹp trộn dừa của mình.

Cốm thơm hai miền Nam Bắc - ảnh 1
Cốm Vòng mùa này được làm từ lúa chiêm ngắn ngày.



Nghe nội dung chi tiết tại đây:


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác