(VOV5) - Quyết định mở cửa đối với quả chanh leo tươi Việt Nam được Australia đưa ra sau 2 năm nước này chính thức nghiên cứu về việc nhập khẩu quả chanh leo tươi của Việt Nam.
Ngày 9/9, Australia chính thức quyết định cho phép nhập khẩu chính ngạch quả chanh leo tươi của Việt Nam. Chanh leo tươi đã trở thành loại quả tươi thứ 5 mà Australiaa cho phép nhập khẩu từ Việt Nam sau các quả xoài, thanh long, quả nhãn, quả vải.
Ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia - Ảnh: Việt Nga |
Quyết định mở cửa đối với quả chanh leo tươi Việt Nam được Australia đưa ra sau 2 năm nước này chính thức nghiên cứu về việc nhập khẩu quả chanh leo tươi của Việt Nam. Nghiên cứu này đã đánh giá kỹ lưỡng về vùng trồng, thổ nhưỡng, khí hậu, quy trình trồng, chăm sóc, kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật, thu hoạch và cả khâu đóng gói.
Ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia, cho biết: "Tôi tin chắc chắn rằng quả chanh leo tươi Việt Nam đến thị trường Australia có sự cạnh tranh về giá. Và đặc biệt là tôi nhận thấy quả chanh leo có lợi thế hơn những quả tươi khác mà chúng ta đã được mở cửa vào thị trường Úc đó là quả chanh leo tươi có thể đi đường biển dài ngày rất phù hợp. Như chúng ta đã biết quả chanh leo tươi có tự nhiên có thể giữ được hương vị rất lâu nên đây là lợi thế rất lớn".