Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045

(VOV5) - Trong 6 tháng đầu năm nay, sản lượng tôm nước lợ đạt 371 nghìn tấn, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2020.

Nhằm đánh giá những thuận lợi, khó khăn, bàn giải pháp khắc phục, tận dụng cơ hội để duy trì sự phát triển ổn định ngành tôm trong tình hình mới, sáng 16/7, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến về “Giải pháp phát triển ngành tôm năm 2021 và Triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045”.

Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045 - ảnh 1Quang cảnh hội nghị. Ảnh: nongnghiep.vn 

Trong 6 tháng đầu năm nay, sản lượng tôm nước lợ đạt 371 nghìn tấn, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2020. Bên cạnh những kết quả đạt được, nhận định chung về ngành tôm Việt Nam cho thấy, còn đối mặt với nhiều khó khăn và rủi ro khi phát triển nóng, có thể dẫn đến việc lạm dụng trong sử dụng con giống, thức ăn, sản phẩm xử lý môi trưởng trong nuôi trồng thủy sản; thời tiết khí hậu bất thường, nguy cơ phát sinh dịch bệnh; diễn biến dịch bệnh Covid 19 phức tạp và cạnh tranh thương mại quốc tế khó lường.

Triển khai Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ hướng đến mục tiêu tăng trưởng thủy sản đạt giá trị 3% đến 4%/năm; tổng sản lượng đạt 9,8 triệu tấn; giá trị kim ngạch xuất khẩu từ 14 tỷ đến 16 tỷ đô la và giải quyết việc làm cho trên 3,5 triệu lao động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác